Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25143
Nhan đề: Đánh giá chất lượng nước và tác động xâm nhập mặn đến sản xuất nông nghiệp ở Kiên Giang
Tác giả: Nguyễn, Thị Mỹ Hạnh
Nguyễn, Tất Đắc
Từ khoá: Chất lượng nước
Xâm nhập mặn
Sản xuất nông nghiệp
Kiên Giang
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Tài nguyên và Môi trường;Số 13 .- Tr.13-15
Tóm tắt: Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông cửu Long nên chịu tác động mạnh mẽ của BĐKH và nước biển dâng. Sự gia tăng nhiệt độ, giảm lượng mưa vào mùa khô sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát xâm nhập mặn, suy giảm chất lượng nguồn nước làm biến đổi cơ cấu mùa vụ, năng suất, sản lượng cây trồng, thủy sản trên địa bàn tỉnh. Theo thống kê của sở NN&PTNT Kiên Giang: Tổng diện tích lúa thiệt hại do nhiễm mặn, thiếu nước hơn 30.000 ha (2000), đến 67,90% diện tích quỹ đất của tỉnh bị tác động bởi mặn với thời đoạn mặn khác nhau, đáng lo ngại nhất là độ mặn >4g/l kéo dài trong khoảng 2 - 5 tháng. Các vùng cách biển 25-30 km thì từ tháng 1 mặn có khả năng vượt quá 4 g/l; từ tháng 2 trở đi, gần như không có khả năng lấy nước ngọt từ cửa sông; các vùng cách biển 40-50 km có khả năng bị mặn 4g/l xâm nhập vào tháng 3, 4 (kể cả tháng 5 nếu không có mưa) và sẽ bị thiếu nước sản xuất...
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25143
ISSN: 1859-1477
Bộ sưu tập: Tài nguyên và Môi trường

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.33 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.81.172


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.