Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25230
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Phạm, Minh Thái | - |
dc.contributor.author | Vũ, Thị Vân Ngọc | - |
dc.contributor.author | Vũ, Hoàng Đạt | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Vân Hà | - |
dc.date.accessioned | 2020-06-16T06:55:22Z | - |
dc.date.available | 2020-06-16T06:55:22Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 0868-3808 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25230 | - |
dc.description.abstract | Việt Nam đã có một hệ thống giám sát SPS ở cả cấp quốc gia và địa phương, trong đó Văn phòng SPS có tên chính thức là Cơ quan vệ sinh Việt Nam và Cơ quan thông báo kiểm dịch thực vật và Điểm điều tra thuộc quyền quản lý của Bộ NN & PTNT. Hiện nay, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm bị xâm phạm và môi trường bị ảnh hưởng, dẫn đến suy giảm khả năng và giá trị xuất khẩu của nông sản Việt Nam ra thế giới. Gần đây, Trung Quốc đã thắt chặt các quy định về truy xuất nguồn gốc, mã hóa các khu vực trồng trọt, nâng cao kiểm dịch thực vật và các yêu cầu an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu. Do đó, Việt Nam nên thay đổi cách tiếp cận an toàn thực phẩm từ kiểm tra an toàn thực phẩm cuối cùng sang giám sát tất cả các giai đoạn trong toàn bộ chuỗi sản xuất. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương;Số 561 .- Tr.104-107 | - |
dc.subject | Các biện pháp SPS | vi_VN |
dc.subject | Xuất khẩu thanh long | vi_VN |
dc.subject | Cà phê | vi_VN |
dc.subject | Việt Nam | vi_VN |
dc.subject | Sang Trung Quốc | vi_VN |
dc.title | Các biện pháp SPS và TBT trong xuất khẩu thanh long và cà phê của Việt Nam sang Trung Quốc | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.79 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.106.78 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.