Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/26368
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa, kháng nấm corynespora cassiicola của một số loài thực vật thuộc họ gừng (zingiberaceae) và họ củ nâu (dioscoreaceae)
Tác giả: PGS.TS. Đái, Thị Xuân Trang
Lê, Bích Hậu
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Việt Nam phong phú với nhiều loài thực vật, trong đó đa dạng với nhiều thực vật có hoạt tính sinh học cao. Trong nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát hoạt tính sinh học của các cao chiết thuộc họ Gừng và họ Củ nâu. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol cao nhất ở cao chiết Nghệ vàng đạt 44,872 mg GAE/g và thấp nhất ở cao chiết Ngãi vàng đạt 8,983 mg GAE/g; kết quả hàm lượng flavonoid cao nhất đối với cao chiết Riềng rừng với 230,208 mg QE/g, thấp nhất đối với cao chiết Từ mỏng với 67,340 mg QE/g. Bên cạnh đó, các cao chiết thuộc họ Gừng và họ Củ nâu cũng thể hiện hoạt tính kháng oxy tốt khi khảo sát qua 3 phương pháp trung hòa gốc tự do ABTS+, phương pháp FRAP và phương pháp RP với hiệu quả loại bỏ gốc tự do EC50 cao ở cao chiết Nghệ vàng lần lượt là 6,51±0,05 µg/mL, 17,86±0,19 µg/mL và 30,19±0,60 µg/mL; hiệu quả loại bỏ gốc tự do EC50 thấp ở cao chiết Nghệ xanh lần lượt là 87,12±0,59 µg/mL, 103,07±1,22 µg/mL và 138,74±5,39 µg/mL. Ngoài ra các cao chiết thuộc 2 họ thực vật trên cho hiệu quả kháng nấm cao với chủng nấm Corynespora cassiicola ở nồng độ từ 312,5 µg/mL đến 5000 µg/mL.
Mô tả: 122tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/26368
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.7 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.25.26


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.