Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/26562
Nhan đề: Hiệu quả giảm mỡ của nước quả có bổ sung I-Carnitine và Stevol trên nhóm người thừa cân béo phì ở Hà Nội
Tác giả: Nguyễn, Thị Lan Anh
Trương, Tuyết Mai
Từ khoá: L-Carnitine
Stevol
Thừa cân
Béo phì
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 122, Số 06 .- Tr.136-143
Tóm tắt: Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng mù đơn trên 40 đối tượng có thừa cân béo phi nhằm đánh giá hiệu quả giảm mỡ của nước quả có bổ sung L-Carnitine và Stevol trên nhóm bệnh nhân thừa cân béo phì ở Hà Nội. Đối tượng được chia thành 2 nhóm: nhóm chứng (nhóm A, trong nhóm A chia 2 nhóm nhỏ có can thiệp chế độ ăn, luyện tập AW; không can thiệp chế độ ăn. luyện tập AWO) và nhóm can thiệp (nhóm B, trong nhóm B chia 2 nhóm nhỏ có can thiệp chế độ ăn, luyện tập BW, không can thiệp chế độ ăn. luyện tập BWO). Két quả cho thấy: nhóm can thiệp có hiệu quả giảm mỡ tốt hơn nhóm chứng (BMI: giảm TB 1,1 kg/m2 và 0.7 kg/m2; vòng eo giảm TB 3,4cm và 1,4cm, phần trăm mỡ cơ thể giảm trung bình 2,7% và 1,2%; mức độ mỡ nội tạng giảm 1,3% và 0.6%): chế độ ăn, luyện tập làm tăng hiệu quả giảm mỡ ở cả hai nhóm. Nước quả có bổ sung L-carnitine và Sevol có hiệu quả cao trong việc giảm mỡ trên những bệnh nhân béo phì. Đặc biệt có hiệu quả khi kết hợp với kiếm soát chế độ ăn và luyện tập.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/26562
ISSN: 2354-080X
Bộ sưu tập: Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.2 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.104.132


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.