Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27340
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Minh Thủy | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Kim Thương | - |
dc.date.accessioned | 2020-07-02T01:26:59Z | - |
dc.date.available | 2020-07-02T01:26:59Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV6927,6928/2020 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27340 | - |
dc.description | 20tr | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý và chiết rút đến chất lượng của chitosan từ yếm ghẹ lông được thực hiện để sản xuất chitosan có giá trị kinh tế từ nguồn phụ phẩm từ ghẹ lông. Đề tài được thực hiện thông qua 4 thí nghiệm: (i) khử protein, (i) khử khoáng , (iii) deacetyl hóa và (iv) chế độ sấy đến chất lượng chitosan. Kết quả nghiên cứu cho thấy, yếm ghẹ ngâm NaOH 4% trong 2h ở 90100 ºC thì hàm lượng protein còn lại là 7,51%. Tiếp tục, yếm ghẹ ngâm CH3COOH 5% trong 17h và HCL 4% trong 15h thì hàm lượng khoáng còn lại là 0,405%. Chitin được deacetyl hóa bằng NaOH 50% trong 24h ở 6065ºC cho độ deacetyl là 93,1%. Mẫu sau đó được đem đi sấy ở 5560ºC trong 4h cho độ ẩm và hiệu suất thu hồi lần lượt là 8,89% và 49,0%. Cuối cùng, chitosan thu được có độ nhớt (43,0mPas) và độ hòa tan (92,7%) đạt yêu cầu so với chitosan thương mại trên thị trường. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý và chiết rút đến chất lượng chitosan từ yếm ghẹ lông ( Portunus gladiator) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 905.27 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.216.208.243 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.