Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27349
Nhan đề: Ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý và chiết rút đến chất lượng của chitosan từ vỏ đầu tôm sắt ( Parapenaeopsis sculptulis)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Nguyễn, Thị Yến Nhi
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ đầu tôm sắt bằng phương pháp hóa sinh kết hợp được thực hiện nhằm giảm thiểu lượng hoá chất và tạo ra sản phẩm chitosan có giá trị kinh tế cao. Nghiên cứu thông qua 4 thí nghiệm: khử protein, khử khoáng, chuyển chitin thành chitosan bằng dung dịch NaOH và chế độ sấy đến chất lượng của chitosan. Kết quả cho thấy mẫu được xử lý bằng enzyme Alcalase 0,3% trong 5 giờ cho hiệu quả khử protein là tốt nhất (10,7%). Mẫu tiếp tục được ngâm với CH3COOH 5% trong 15 giờ và dung dịch HCL 4% trong 13 giờ thì hàm lượng khoáng còn lại là 0,480%. Mẫu đã qua xử lý được deacetyl hoá trong NaOH 50% ở nhiệt độ 60-65℃ trong 36 giờ thu được chitosan có độ deacetyl tốt nhất (93,6%). Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60℃ trong 6 giờ có ẩm độ, hiệu suất thu hồi, độ nhớt và độ hoà tan tốt nhất lần lượt là 7,61%; 32,6%; 45,6 mPas và 94,3%.
Mô tả: 19tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27349
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
745.64 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.118.214


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.