Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27462
Nhan đề: | Tình hình nghiên cứu vi khuẩn sản sinh astaxanthin và ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Kim Liên Nguyễn, Ngọc Lan Nguyễn, Kim Thoa Nguyễn, Thị Diệu Phương Nguyễn, Quang Huy Nguyễn, Huy Hoàng |
Từ khoá: | Astaxanthin Nuôi trồng thủy sản Vai trò và ứng dụng Vi khuẩn sinh astaxanthin khuẩn sinh astaxanthin khuẩn sinh astaxanthin |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Công nghệ sinh học;Số 16(03) .- Tr.393-405 |
Tóm tắt: | Astaxanthin là một sắc tố tạo nên màu đỏ hoặc màu hồng ớ nhiều động vật biển và giáp xác. Astaxanthin có vai trò quan trọng trong việc tạo nên giá trị thương mại của các loài thủy sản, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong nâng cao khả năng sinh sản cũng như khả năng sống sót của các loài thủy sản. Do động vật và giáp xác không có khả năng tự tổng hợp astaxanthin nên nhu cầu astaxanthin đặc biệt là astaxanthin tự nhiên để bổ sung vào thức ăn cho động vật thủy sản ngày càng tăng cao. Nguồn astaxanthin tự nhiên từ tảo, nấm men và vi khuẩn đang được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27462 |
ISSN: | 1811-4989 |
Bộ sưu tập: | Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 6.7 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.222.168.73 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.