Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27567
Nhan đề: Nghiên cứu tác động của nano kẽm oxide và nano cobalt đối với quá trình này nằm ở hạt đậu tương (glycine max (l.) Merr)
Tác giả: Phạm, Thị Hòe
Trần, Mỹ Linh
Nguyễn, Tường Vân
Ngô, Quốc Bưu
Nguyễn, Chí Mai
Lê, Quỳnh Liên
Ninh, Khắc Bản
Lê, Thị Thu Hiền
Nguyễn, Hoài Châu
Từ khoá: Đậu tương DT26
Nano cobalt
Nano kẽm oxide
Quá trình nẩy mầm
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Công nghệ sinh học;Số 16(03) .- Tr.501-508
Tóm tắt: Công nghệ nano và vật liệu nano đã được ứng dụng thành công ở một số nước nhằm tăng sản lượng và chất lượng cây trồng. Ở Việt Nam, một số nghiên cứu đã tập trung và đánh giá hiệu quả mang lại khi sử dụng các hạt nano kim loại ở nhiều loại cây trồng khác nhau. Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của nano kẽm oxide (ZnO) và nano cobalt (Co) đối với quá trình nảy mầm của hạt đậu tương (Glycine max (L.) Men), một loại cây trồng quan trọng ở Việt Nam được đánh giá thông qua các chỉ tiêu về tốc độ nảy mầm, sự phát triển rễ mầm và mức độ biểu hiện của một số gen quan trọng. Kết quả cho thấy, xử lý hạt giống đậu tương ĐT26 với các dung dịch nano kim loại đã thúc đẩy tốc độ nảy mầm và tăng cường sự phát triển rễ mầm, đồng thời không làm ảnh hưởng tới sự phát sinh hình thái của cây mầm.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27567
ISSN: 1811-4989
Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.69 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.72.15


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.