Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27577
Nhan đề: Đánh giá mức độ an toàn hạt ngô được xử lý hạt bằng nano đồng trước nảy mầm trên gà thử nghiệm
Tác giả: Nguyễn, Thị Xuân
Đỗ, Thị Trang
Lê, Thị Thu Hiền
Từ khoá: Hạt nano
Hạt giống ngô
Động vật thử nghiệm
An toàn
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Công nghệ sinh học;Số 16(03) .- Tr.509-515
Tóm tắt: Vật liệu nano sử dụng làm phân bón vi lượng trong ngành trồng trọt do tăng năng suất và chất lượng cây trồng đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc sử dụng các loại sản phẩm trồng trọt làm thức ăn trong chăn nuôi cần được đánh giá mức độ an toàn sinh học đối với sức khỏe vật nuôi và con người. Trong nghiên cứu này, hạt ngô thu hoạch từ các lô có xử lý nano đồng (nCu) trước nảy mầm được sử dụng làm thức ăn cho gà thử nghiệm. Sau khi xử lý, gà được khám mổ và đánh giá các chỉ tiêu về tỷ lệ sống sót, sự thay đổi khối lượng có thể, hàm lượng khoáng có trong thịt gà và mức độ tổn thương chức năng gan, thận và một số cơ quan khác. Kết quả cho thấy, hạt ngô xử lý với nCu trước nảy mầm ở hai nồng độ 20 mg/kg và 1000 mg/kg hạt giống không ảnh hưởng đến hoạt độ các enzyme ALT, AST và nồng độ creatinin trong huyết tương gà, không có sự khác biệt giữa các lô thí nghiệm (p > 0,05).
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27577
ISSN: 1811-4989
Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.29 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.85.3


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.