Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27577
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Xuân-
dc.contributor.authorĐỗ, Thị Trang-
dc.contributor.authorLê, Thị Thu Hiền-
dc.date.accessioned2020-07-03T08:25:00Z-
dc.date.available2020-07-03T08:25:00Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1811-4989-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27577-
dc.description.abstractVật liệu nano sử dụng làm phân bón vi lượng trong ngành trồng trọt do tăng năng suất và chất lượng cây trồng đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc sử dụng các loại sản phẩm trồng trọt làm thức ăn trong chăn nuôi cần được đánh giá mức độ an toàn sinh học đối với sức khỏe vật nuôi và con người. Trong nghiên cứu này, hạt ngô thu hoạch từ các lô có xử lý nano đồng (nCu) trước nảy mầm được sử dụng làm thức ăn cho gà thử nghiệm. Sau khi xử lý, gà được khám mổ và đánh giá các chỉ tiêu về tỷ lệ sống sót, sự thay đổi khối lượng có thể, hàm lượng khoáng có trong thịt gà và mức độ tổn thương chức năng gan, thận và một số cơ quan khác. Kết quả cho thấy, hạt ngô xử lý với nCu trước nảy mầm ở hai nồng độ 20 mg/kg và 1000 mg/kg hạt giống không ảnh hưởng đến hoạt độ các enzyme ALT, AST và nồng độ creatinin trong huyết tương gà, không có sự khác biệt giữa các lô thí nghiệm (p > 0,05).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Công nghệ sinh học;Số 16(03) .- Tr.509-515-
dc.subjectHạt nanovi_VN
dc.subjectHạt giống ngôvi_VN
dc.subjectĐộng vật thử nghiệmvi_VN
dc.subjectAn toànvi_VN
dc.titleĐánh giá mức độ an toàn hạt ngô được xử lý hạt bằng nano đồng trước nảy mầm trên gà thử nghiệmvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.29 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.8.219


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.