Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27654
Nhan đề: Đo lường co dãn của cầu thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam bằng mô hình hệ thống cầu LA / AIDS
Tác giả: Nguyễn, Ngọc Toàn
Từ khoá: Cầu thực phẩm và đồ uống
Co dãn của cầu theo giá và thu nhập
Hệ thống cầu
Mô hình AIDS
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Thương mại;Số 119 .- Tr.14-21
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đo lường độ co dãn của cầu đối với các thực phẩm và đồ uống thông dụng trong các hộ gia đình Việt Nam theo giá và thu nhập. Bài viết áp dụng phương pháp ước lượng hai bước với Mô hình hệ thống cầu gần lý tưởng do Deaton và Muellbauer (1980) đề xuất, dựa trên bộ số liệu Khảo sát mức sống dân cư 2014 của Tổng cục thống kê. Kết quả cho thấy ngoại trừ thịt bò, sữa tươi, bia và đồ uống đóng chai, các thực phẩm và đồ uống khác tương đối ít co dãn theo giá. Khi thu nhập tăng thì cầu sẽ tăng lên, trong đó, cầu với cá và tôm, sữa tươi và bia tăng nhanh hơn do tương đối co dãn với thu nhập. Những đặc điểm này có tác động đối với chi tiêu hộ gia đình và chiến lược của các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27654
ISSN: 1859-3666
Bộ sưu tập: Khoa học Thương mại (Journal of Trade science)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.11 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.47.194


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.