Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27703
Nhan đề: Ứng dụng phương pháp ozone vi bọt khí cho thiết bị rửa rau
Tác giả: Trần, Anh Sơn
Đặng, Quang Kỳ
Từ khoá: Vi bọt khí
Ozone
Máy rửa rau
Thuốc bảo vệ thực vật
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 08 .- Tr.34-40
Tóm tắt: Nhu cầu sử dụng thực phẩm rau củ quả sạch đang là vấn đề hết sức cần thiết phục vụ đời sống người dân. Việc loại bỏ tồn dư của dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ứng dụng phương pháp ozone vi bọt khí hiện đang là một trong các giải pháp mang lại hiệu quả cao, được các nhà khoa học trong nước và thế giới đầu tư nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu Trần Anh Sơn, Lê Thanh Sơn, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia điều khiển số và kỹ thuật hệ thống đã tiến hành xây dựng mô hình thiết bị rửa rau sử dụng năng lượng vi bọt khí, sau đó thực nghiệm trên bốn loại rau khác nhau: xà lách, rau muống, cải thìa và cải bẹ xanh để kiểm chứng tính hiệu quả của phương pháp. Các mẫu rau được ngâm trong bồn rửa chứa ozone vi bọt khí 1.0 ppm và 2.0 ppm. Kết quả thực nghiệm chứng minh rằng phương pháp sử dụng ozone vi bọt khí rất hiệu quả loại bỏ dư thuốc trừ sâu cho các loại rau ăn lá.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27703
ISSN: 0866-7056
Bộ sưu tập: Cơ khí Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.05 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.201.101


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.