Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27747
Nhan đề: Đánh giá hiện trạng cơ giới hóa quy trình sản xuất bánh phồng Sơn Đốc, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre
Tác giả: Nguyễn, Văn Cương
Nguyễn, Quan Thanh
Lê, Văn Bảnh
Từ khoá: Máy hấp bánh
Bánh phồng
Máy quết bánh
Bến Tre
Máy sấy bánh
Máy tráng bánh
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 09 .- Tr.37-41
Tóm tắt: Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc hiện có hơn 34 hộ sản xuất. Kết quả nghiên cứu và khao sát tại làng nghề Sơn Đốc cho thấy có 16/34 hộ sản xuất bánh phồng thường xuyên quanh năm tại làng nghề. Tỷ lệ số hộ gia đình có trang bị các máy quết bánh, máy tráng bánh, máy sấy bánh lần lượt là 50%, 87%, 44%. Các thiết bị được đầu tư còn thô sơ, chưa đảm bảo điều kiện đáp ứng quy mô sản xuất, mức độ cơ giới hóa chưa cao, bị tác động nhiều bởi thời tiết, đặc biệt là khâu phơi và sấy bánh. Điều này làm cho năng suất và chất lượng bánh chưa đảm bảo, chưa đáp ứng kịp nhu cầu thị trường và phụ thuộc vào thời tiết, vì thế, các thiết bị máy được đề xuất cải tiến ở các khâu của quy trình là khâu nấu hấp nguyên liệu, quét bánh, tráng bánh và sấy bánh phồng; nhằm tăng năng suất của quy trình từ 15.000 đến 20.000 bánh/hộ/ngày.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27747
ISSN: 0866-7056
Bộ sưu tập: Cơ khí Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
777.74 kBAdobe PDF
Your IP: 18.189.170.65


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.