Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27753
Nhan đề: | Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn đối kháng với vi khuẩn gây bệnh thối mềm trên cây lan Hồ điệp |
Tác giả: | Vũ, Thị Hoàn Phan, Quốc Hưng Vũ, Thị Xuân Hưong |
Từ khoá: | Bệnh thối mềm Lan hồ điệp Vi khuẩn đối kháng |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.5-12 |
Tóm tắt: | Kết quả nghiên cứu một số đặc điểm sinh học của 2 chủng vi khuẩn này cho thấy chúng có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trên môi trường KB, ở khoảng nhiệt độ từ 30-35°C, pH từ 6-7 và trên nhiều nguồn dinh dưỡng nitơ, cacbon khác nhau. Thử nghiệm khả năng ức chế bệnh thối mềm trên lan hồ điệp bước đầu cho thấy các chủng vi khuẩn đối kháng đã giảm tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như khỏi bệnh (đối với cây đã nhiễm bệnh) của cây ở mức độ từ 77,8-89,6% đối với lan hồ điệp trong cả hai giai đoạn ra bầu lần 2 và lần 3. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27753 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.149.255.239 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.