Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27753
Nhan đề: Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn đối kháng với vi khuẩn gây bệnh thối mềm trên cây lan Hồ điệp
Tác giả: Vũ, Thị Hoàn
Phan, Quốc Hưng
Vũ, Thị Xuân Hưong
Từ khoá: Bệnh thối mềm
Lan hồ điệp
Vi khuẩn đối kháng
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.5-12
Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu một số đặc điểm sinh học của 2 chủng vi khuẩn này cho thấy chúng có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trên môi trường KB, ở khoảng nhiệt độ từ 30-35°C, pH từ 6-7 và trên nhiều nguồn dinh dưỡng nitơ, cacbon khác nhau. Thử nghiệm khả năng ức chế bệnh thối mềm trên lan hồ điệp bước đầu cho thấy các chủng vi khuẩn đối kháng đã giảm tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như khỏi bệnh (đối với cây đã nhiễm bệnh) của cây ở mức độ từ 77,8-89,6% đối với lan hồ điệp trong cả hai giai đoạn ra bầu lần 2 và lần 3.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27753
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.255.239


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.