Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27972
Nhan đề: Nghiên cứu đánh giá hiệu quả xử lý một số thành phần chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước thải sản xuất bia bằng mùn cưa
Tác giả: Phạm, Thị Trang
Dương, Thị Hậu
Từ khoá: Ô nhiễm hữu cơ
Mùn cưa hoạt hóa
Sản xuất bia
Xử lý nước thải
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.95-99
Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu được thực hiện trên mẫu nước thải của nhà máy bia tại Hà Nội. Trong quá trình sản xuất, nhà máy đã phát sinh một lượng lớn nước thải có chứa nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường đặc biệt là các hợp chất hữu cơ. Vật liệu được nghiên cứu để xử lý là mùn cưa đã được hoạt hóa ở 300°C. Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng giá trị khối lượng tối ưu của mùn cưa là 2g đối với 100 mL nước thải. Hiệu suất xử lý các thông số lần lượt là TSS (90,49% - 95,93%), COD đạt từ 82,94% - 87,78%, BOD, từ 70,74% - 81,92%, nitơ từ 69,2 - 71,19%, photpho tổng số đạt từ 60,65% - 72,02%. Hiệu quả xử lý nước thải nhà máy bia bằng mùn cưa hoạt hóa đạt kết quả tốt. Mẫu nước sau xử lý hầu hết đều đạt chuẩn so với cột B của QCVN 40:2011 /BTNMT, trừ thông số BOD₅.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27972
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.64 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.195.82


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.