Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27972
Nhan đề: | Nghiên cứu đánh giá hiệu quả xử lý một số thành phần chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước thải sản xuất bia bằng mùn cưa |
Tác giả: | Phạm, Thị Trang Dương, Thị Hậu |
Từ khoá: | Ô nhiễm hữu cơ Mùn cưa hoạt hóa Sản xuất bia Xử lý nước thải |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.95-99 |
Tóm tắt: | Kết quả nghiên cứu được thực hiện trên mẫu nước thải của nhà máy bia tại Hà Nội. Trong quá trình sản xuất, nhà máy đã phát sinh một lượng lớn nước thải có chứa nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường đặc biệt là các hợp chất hữu cơ. Vật liệu được nghiên cứu để xử lý là mùn cưa đã được hoạt hóa ở 300°C. Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng giá trị khối lượng tối ưu của mùn cưa là 2g đối với 100 mL nước thải. Hiệu suất xử lý các thông số lần lượt là TSS (90,49% - 95,93%), COD đạt từ 82,94% - 87,78%, BOD, từ 70,74% - 81,92%, nitơ từ 69,2 - 71,19%, photpho tổng số đạt từ 60,65% - 72,02%. Hiệu quả xử lý nước thải nhà máy bia bằng mùn cưa hoạt hóa đạt kết quả tốt. Mẫu nước sau xử lý hầu hết đều đạt chuẩn so với cột B của QCVN 40:2011 /BTNMT, trừ thông số BOD₅. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27972 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.64 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.195.82 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.