Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28006
Title: | Quy trình sản xuất dịch thủy phân trùn quế và hiệu quả của dịch thủy phân trùn quế [Perionyx excavatus] đến tốc độ tăng khối lượng gà Ác [Gallus gallus Domesticus Brisson] nuôi thương phẩm |
Authors: | Nguyễn, Văn Lẹ Bùi, Xuân Khanh |
Keywords: | Dịch thủy phân Trùn quế Gà Ác Lactobacilus spp. Chuỗi polypeptit |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.151-157 |
Abstract: | Kết quả thí nghiệm cho thấy dịch thủy phân trùn quế đạt chất lượng cao nhất với sinh khối trùn quế xay nhuyễn và không sấy khô kiệt, tỷ lệ sinh khối trùn quế/lưọng nước bổ sung là 1/1 và mật độ vi khuẩn chức năng Lactobacilus spp. là 2,7 x 10⁶ CFU/mL. Đồng thời, kết quả nghiên cứu đã xác định được công thức tối ưu ảnh hưởng đến tốc độ tăng khối lượng gà Ác nuôi thương phẩm là nghiệm thức 70% thức ăn (lúa) bổ sung 20% dịch thủy phân trùn quế. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28006 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.6 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.190.239.189 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.