Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28014
Nhan đề: Nghiên cứu hiệu quả phòng trừ Fusarium oxyspurum gây hại cà phê của chất chiết xuất vỏ quế kết hợp với chitosan
Tác giả: Nguyễn, Đăng Minh Chánh
Lương, Thị Hoan
Nguyễn, Xuân Hòa
Hồ, Phúc Nguyên
Từ khoá: Chế phẩm sinh học
Chất chiết xuất vỏ quế
Chitosan
Fusarium oxysporum
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.158-163
Tóm tắt: Kết quả cho thấy, chế phẩm sinh học có tác dụng hạn chế tỷ lệ cây bị vàng lá và chỉ số bị bệnh trên cây cà phê. Đặc biệt sau 3 tháng xử lý CPSH, công thức 3 (5 lít/cây) và công thức 4 (7 lít/cây) tỷ lệ cây bị vàng lá giảm có ý nghĩa so với công thức 1 (không xử lý), giữa công thức 3 và công thức 4 không có sự khác biệt thống kê. Chỉ số bệnh ở 3 công thức có xử lý CPSH giảm có ý nghĩa so với công thức đối chứng. Xử lý chế phẩm sinh học giảm đáng kể bệnh vàng lá, tỷ lệ u sung và thối rễ trên cây cà phê so với công thức đối chứng. Từ những kết quả trên có thể khuyến cáo sử dụng chế phẩm sinh học vói thành phần chính là chất chiết xuất vỏ quế và chitosan để phòng trừ hiệu quả Fusarium oxysporum gây hại trên cây cà phê.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28014
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.05 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.192.113


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.