Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28016
Nhan đề: Định tính thành phần hóa học, định lượng polyphenol toàn phần và tác dụng kháng oxy hóa in vitro của cao chiết lá Đậu Biếc (clitoria ternatea L.) họ Đậu (Fabaceae).
Tác giả: ThS.Ds.Huỳnh, Anh Duy
Huỳnh, Thị Thảo Nguyên
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Từ lâu cây Đậu Biếc (Clitoria ternatea L.) được trồng và hoa được sử dụng phổ biến trong y học dân tộc, còn lá thì vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Cũng như nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng kháng oxy hóa của lá Đậu Biếc ở Việt Nam vẫn chưa được thực hiện. Nghiên cứu này nhằm đánh giá thành phần hóa học và kháng oxy hóa của các cao chiết lá Đậu Biếc. Lá Đậu Biếc tươi thu hái vào tháng 8 năm 2019 tại ấp b2, xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Tiến hành định tính một số hợp chất của lá Đậu Biếc, kết quả cho thấy lá Đậu Biếc có chứa: alkaloid, flavonoid, steroid-triterpen, tannin. Xác định polyphenol toàn phần trên cao cồn 96% và cao nước thu được lần lượt là 294,06±1,79 ( GAE/g bột dược liệu) và 95,33±1,9 (GAE/g bột dược liệu). Kết quả khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa in vitro bằng phương pháp DPPH cho thấy cao nước của lá Đậu Biếc có khả năng trung hòa gốc tự do DPPH tốt hơn với giá trị IC50 = 51,08 μg/mL. Khi so sánh với cao cồn 96% (IC50 = 160,36 μg/mL).
Mô tả: 64tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28016
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.57 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.65.133


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.