Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28032
Title: | Nghiên cứu xử lý bã cà phê làm giá thể trồng rau muống (Ipomoea aquatic) theo phương pháp thủy canh |
Authors: | Nguyễn, Thị Diễm Trinh Lê, Thị Thùy Dung Nguyễn, Thị Phương |
Keywords: | Bã cà phê Phương pháp thủy canh Rau muống |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Tập 09, Số 03 .- Tr.73-79 |
Abstract: | Mục tiêu nghiên cứu là xác định phương pháp xử lý bã cà phê phù hợp để làm giá thể trồng rau muống bằng phương pháp thủy canh. Thí nghiệm được thực hiện hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức gồm: (1) Bã cà phê được xử lý bằng nước, (2) Bã cà phê được xử lý bằng vôi, (3) Bã cà phê được xử lý bằng giấm ăn và (4) Bã cà phê được xử lý bằng cách ủ compost. Kết quả thí nghiệm trên rau muống cho thấy, bã cà phê được xử lý bằng vôi cho khả năng sinh trưởng và năng suất đạt cao nhất. Bã cà phê được xử lý bằng vôi cho trọng lượng thân lá, trọng lượng toàn cây, chiều dài rễ, chiều cao cây, số lá/cây của cây rau muống tương ứng là 5,75 g, 7,21 g, 22,23 cm, 12,3 cm và 7,45 lá. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28032 |
ISSN: | 0866-7675 |
Appears in Collections: | Khoa học ĐH Đồng Tháp |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.83 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.137.189.236 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.