Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28040
Title: | Sự thay đổ thành phần hóa học của xoài ba màu (Mangifera Indica) theo độ tuổi thu hoạch trồng tại huyện Chợ Mới, An Giang |
Authors: | Trần, Xuân Hiển Lê, Thị Thúy Hằng Nguyễn, Tấn Hùng |
Keywords: | Carotene Chất khô hòa tan Đường khử tinh bột Tồn trữ Vitamin C Xoài Ba Màu |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Tập 09, Số 03 .- Tr.86-93 |
Abstract: | Xoài Ba Màu (Mangifera indica) được đánh giá về chất lượng ở các độ tuổi thu hoạch khác nhau. Đánh giá và phân tích một số thành phần hóa học (chất khô hòa tan, tinh bột, đường khử, vitamin C, carotene), từ đó xây dựng bảng màu cho trái xoài Ba Màu ở các thời điểm thu hoạch theo thời gian tồn trữ. Kết quả cho thấy có sự khác biệt về một số thành phần hóa học của xoài Ba Màu ở các độ tuổi thu hoạch. Xoài ở 110-115 ngày tuổi đạt độ chín thu hoạch nên sau 10 ngày tồn trữ vẫn giữ được giá trị cảm quan, hàm lượng chất khô hòa tan, carotene, đường khử tăng; vitamin C và tinh bột giảm, vẫn đảm bảo chất lượng cho việc tiêu thụ cũng như chế biến và đã xây dựng được bảng màu xoài Ba Màu ở 110-115 ngày tuổi theo thời gian tồn trữ. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28040 |
ISSN: | 0866-7675 |
Appears in Collections: | Khoa học ĐH Đồng Tháp |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.11 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.21.12.41 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.