Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28048
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorThS. Lê, Thị Bạch-
dc.contributor.authorLê, Thị Thúy Vân-
dc.date.accessioned2020-07-08T09:35:17Z-
dc.date.available2020-07-08T09:35:17Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28048-
dc.description69trvi_VN
dc.description.abstractMục tiêu chính của luận văn này là góp phần khảo sát thành phần hóa học của cây Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus amarus Schum. et Thonn.). Toàn cây Diệp hạ châu đắng được thu hái ở thành phố Cần Thơ vào năm 2019. Sau đó làm sạch, cắt nhỏ, phơi khô trong bóng mát ở nhiệt độ phòng và xay thành bột mịn. Bột cây được ngâm dầm trực tiếp với dung môi có độ phân cực tăng dần thu được dịch chiết, cô quay loại dung môi thu được các phân đoạn cao chiết tương ứng. Bằng phương pháp sắc ký cột kết hợp với sắc ký lớp mỏng từ cao ethyl acetate đã cô lập được hợp chất Phy01 và Phy06. Với các phương pháp phổ hiện đại là 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HMBC, HSQC xác định cấu trúc hợp chất Phy04 là Acid gallic và Phy06 là 5,6,7-trihydroxy-2-(4’-methoxyphenyl)choromen-4-one.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titlePhân lập chất từ cao ethyl acetate của cây Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus amarus Schum. et Thonn.), họ Thầu dầu (Euphorbiaceae)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.38 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.201.101


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.