Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28463
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐoàn, Văn Thược-
dc.contributor.authorLý, Thị Nghĩa-
dc.date.accessioned2020-07-13T14:52:19Z-
dc.date.available2020-07-13T14:52:19Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1811-4989-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28463-
dc.description.abstractNghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng sinh tổng hợp ectoine tổng số (ectoine và hydroxyectoine) và đặc điểm sinh học của chủng vi khuẩn M312 được phân lập từ mẫu chượp mắm tôm thu thập từ xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chủng M312 có khả năng sinh trưởng trong dải muối rộng từ 2% đến 20%, không sinh trưởng khi không có NaCI, sinh trưởng tốt nhất ở nồng độ 9-10% NaCI, nhưng sinh tổng hợp ectoine tốt nhất ở nồng độ 15% NaCl, ở nồng độ NaCl dưới 9%. chủng M312 chỉ tích lũy ectoine; ở nồng độ NaCl từ 12% trở lên, chúng M312 tích lũy cả ectoine và hydroxyectoine.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(01) .- Tr.189-196-
dc.subjectEctoinevi_VN
dc.subjectHợp chất tương thíchvi_VN
dc.subjectHydroxyectoinevi_VN
dc.subjectChượp mắm tômvi_VN
dc.subjectSalinivibriovi_VN
dc.titleNghiên cứu khả năng sinh tổng hợp ectoine và đặc điểm sinh học của chủng vi khuẩn M312 phân lập rõ chượp mắm tômvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.14 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.79.103


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.