Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28706
Nhan đề: Ảnh hưởng chất chiết suất của bần ổi (Sonnertia oate) lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Lê, Quốc Việt
Nguyễn, Văn Húa
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của chiết suất bần ổi (Sonnertia ovate) lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí trong bể nuôi có thể tích 0,5 m3 với độ mặn 15‰ và được sục khí liên tục. Ba nghiệm thức được bố trí ngẫu nhiên với ba lần lặp lại bao gồm (i) đối chứng; (ii) bổ sung 1% và (iii) bổ sung 2% chất chiết suất. Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Tôm có chiều dài ban đầu là 4,82±0,34 cm/con, tương ứng với khối lượng 0,95±0,17 g/con và được nuôi với mật độ nuôi 150 con/m3. Sau 28 ngày nuôi, chiều dài của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 8,56 – 9,01 cm/con và khối lượng của tôm dao động từ 4,99 – 5,84 g/con, giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p > 0,05). Tỷ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 81,31 – 88,38%, giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p > 0,05). Sử dụng NH4Cl với nồng độ 10 ppm, sau 7 ngày tỷ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 69,3% – 86,7%, trong đó nghiệm thức bổ sung 2% chất chiết suất có tỷ lệ sống thấp nhất (69,3%) và thấp hơn có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại (p < 0,05).
Mô tả: 15tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28706
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
450.7 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.58.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.