Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28711
Nhan đề: Ảnh hưởng của diệp hạ châu thân đỏ (Phyllanthus urinaria) lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Ngọc Hải
Lê, Phước Tấn
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của chất chiết xuất diệp hạ châu thân đỏ (Phyllanthus urinaria) lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trong bể nuôi có thể tích 0,5 m3 và độ mặn 15‰. Ba nghiệm thức được thử nghiệm bao gồm (i) Đối chứng (không bổ sung) và bổ sung chiết xuất diệp hạ châu vào thức ăn công nghiệp ở mức 1 và 2 %/kg thức ăn. Tôm có khối lượng ban đầu 0,95±0,17 g, chiều dài 4,82±0,34 cm và được nuôi ở mật độ 150 con/m3. Sau 28 ngày nuôi, tôm ở nghiệm thức bổ sung 1% chiết xuất diệp hạ châu thân đỏ đạt chiều dài (9,36 cm), khối lượng (6,23 g) là tăng trưởng tốt nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng. Tỷ lệ sống sau 28 ngày nuôi dao động 84,85 – 86,36% khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Tỷ lệ sống sau 7 ngày gây sốc bằng NH4Cl ở các nghiệm thức nuôi dao động 83,60 – 86,30% khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05).
Mô tả: 15tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28711
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
452.46 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.124.204


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.