Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28711
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Ngọc Hải | - |
dc.contributor.author | Lê, Phước Tấn | - |
dc.date.accessioned | 2020-07-15T08:27:07Z | - |
dc.date.available | 2020-07-15T08:27:07Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV6950,6951/2020 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28711 | - |
dc.description | 15tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của chất chiết xuất diệp hạ châu thân đỏ (Phyllanthus urinaria) lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trong bể nuôi có thể tích 0,5 m3 và độ mặn 15‰. Ba nghiệm thức được thử nghiệm bao gồm (i) Đối chứng (không bổ sung) và bổ sung chiết xuất diệp hạ châu vào thức ăn công nghiệp ở mức 1 và 2 %/kg thức ăn. Tôm có khối lượng ban đầu 0,95±0,17 g, chiều dài 4,82±0,34 cm và được nuôi ở mật độ 150 con/m3. Sau 28 ngày nuôi, tôm ở nghiệm thức bổ sung 1% chiết xuất diệp hạ châu thân đỏ đạt chiều dài (9,36 cm), khối lượng (6,23 g) là tăng trưởng tốt nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng. Tỷ lệ sống sau 28 ngày nuôi dao động 84,85 – 86,36% khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Tỷ lệ sống sau 7 ngày gây sốc bằng NH4Cl ở các nghiệm thức nuôi dao động 83,60 – 86,30% khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của diệp hạ châu thân đỏ (Phyllanthus urinaria) lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 452.46 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.79.187 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.