Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29322
Nhan đề: | KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HOÁ VÀ KHÁNG KHUẨN TỪ VỎ CÂY LỘC VỪNG (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.) |
Tác giả: | Nguyễn, Minh Chơn Hồ, Thị Mỹ Ngà |
Từ khoá: | Công nghệ sinh học |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tóm tắt: | TÓM LƢỢC L v ng (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.) là m t trong những loài th v t hứa nhi u hợp hất mang hoạt tính sinh họ ó khả năng hống oxy hóa và kháng vi sinh v t g y nh. Đ ó rất nhi u nghi n ứu v ợ tính a y v ng (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.) tr n th gi i và ti m năng a h ng ng ang ợ quan t m rất nhi u. Do ó, tài “Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa và kháng khuẩn từ vỏ cây Lộc vừng (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.)” ợ th hi n. v ng ợ ly trí h ằng ph ơng pháp ng m ầm trong ethanol 80%, ị h lọ ợ ô quay và ông khô chân không ể loại hoàn toàn ung môi và thu ợ ao hi t. au ó, ao hi t v y v ng ợ ti n hành ịnh tính m t số hợp hất thi n nhi n, khảo sát khả năng hống oxy hóa và kháng khuẩn. K t quả nghi n ứu ho thấy, ao hi t a v v ng ó s hi n i n a các hợp hất sinh họ nh flavonoi , terpenoid, alkaloid, tannin. Đ ẩm a a v t ơi là 53,57%. Hi u suất ly trí h a tr n m u t ơi a v là 1,59%. K t quả khảo sát khả năng hống oxy hóa ằng ph ơng pháp khử gố t o DPPH ho thấy cao hi t v cây v ng ó khả năng loại gố t o DPPH v i giá trị IC50= 0,011 mg/mL. goài ra, ao hi t t v v ng n ó khả năng kháng lại khuẩn Chryseobacterium sp. v i nồng ứ h tối thiểu (MIC) là 10 mg/mL và Escherichia coli là 100 mg/mL. T khóa: Chryseobacterium sp., DPPH, Escherichia coli, v ng, MIC. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29322 |
Bộ sưu tập: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.98 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.12.163.23 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.