Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29322
Nhan đề: KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HOÁ VÀ KHÁNG KHUẨN TỪ VỎ CÂY LỘC VỪNG (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.)
Tác giả: Nguyễn, Minh Chơn
Hồ, Thị Mỹ Ngà
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2019
Tóm tắt: TÓM LƢỢC L v ng (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.) là m t trong những loài th v t hứa nhi u hợp hất mang hoạt tính sinh họ ó khả năng hống oxy hóa và kháng vi sinh v t g y nh. Đ ó rất nhi u nghi n ứu v ợ tính a y v ng (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.) tr n th gi i và ti m năng a h ng ng ang ợ quan t m rất nhi u. Do ó, tài “Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa và kháng khuẩn từ vỏ cây Lộc vừng (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.)” ợ th hi n. v ng ợ ly trí h ằng ph ơng pháp ng m ầm trong ethanol 80%, ị h lọ ợ ô quay và ông khô chân không ể loại hoàn toàn ung môi và thu ợ ao hi t. au ó, ao hi t v y v ng ợ ti n hành ịnh tính m t số hợp hất thi n nhi n, khảo sát khả năng hống oxy hóa và kháng khuẩn. K t quả nghi n ứu ho thấy, ao hi t a v v ng ó s hi n i n a các hợp hất sinh họ nh flavonoi , terpenoid, alkaloid, tannin. Đ ẩm a a v t ơi là 53,57%. Hi u suất ly trí h a tr n m u t ơi a v là 1,59%. K t quả khảo sát khả năng hống oxy hóa ằng ph ơng pháp khử gố t o DPPH ho thấy cao hi t v cây v ng ó khả năng loại gố t o DPPH v i giá trị IC50= 0,011 mg/mL. goài ra, ao hi t t v v ng n ó khả năng kháng lại khuẩn Chryseobacterium sp. v i nồng ứ h tối thiểu (MIC) là 10 mg/mL và Escherichia coli là 100 mg/mL. T khóa: Chryseobacterium sp., DPPH, Escherichia coli, v ng, MIC.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29322
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.98 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.208.224


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.