Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29354
Nhan đề: Ảnh hưởng của biện pháp xử lý canxi đến hiện tượng nứt trái và phẩm chất chôm chôm RongRien (Nephelium lappaceum LINN) tại huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ
Tác giả: Trần, Thị Bích Vân
Lê, Bảo Long
Từ khoá: Canxi
Chôm chôm ‘Rongrien’ (Nephelium lappaceum Linn)
Nứt trái
Rò rỉ ion
Cần Thơ
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 337 .- Tr.87-93
Tóm tắt: Mục đích của thí nghiệm là đánh giá ảnh hưởng của các biện pháp xử lý canxi đến hiện tượng nứt trái và phẩm chất chôm chôm Rongrien (Nephelium lappaceum Linn). Thí nghiệm được thực hiện tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ trên cây 5 năm tuổi trong cùng một vườn có cùng chế độ chăm sóc, mùa vụ 2016. Lượng phân vô cơ sử dụng cho 1 cây trên tất cả các nghiệm thức là như nhau, được chia làm 4 lần bón: đợt 1 (sau thu hoạch) 0,32 kg N - 0,23 kg P₂,O₅, đợt 2 (trước khi ra hoa 1 tháng): 0,1 kg N - 0,1 kg P₂O₅ - 0,075 kg K₂O, đợt 3 (khi cây đậu trái): 0,1 kg N - 0,1 kg P₂O₅ - 0,075 kg K₂O và đợt 4 (khi cây mang trái): 0,12 kg K₂O. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên, gồm có 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức có mười lần lặp lại, mỗi lần lặp lại tương ứng một cây. Kết quả thí nghiệm cho thấy nhúng trực tiếp trái làm giảm tỷ lệ nứt trái 4,15 lần và tăng năng suất thương phẩm 19,8%; phun trực tiếp lên trái 3,67 lần và 20,3%; phun đều lên lá và trái 1,93 lần và 11,0% so với đối chứng (theo thứ tự). Các biện pháp bổ sung CaCl₂ đều có khuynh hướng làm giảm độ brix thịt trái.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29354
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.15 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.158.29


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.