Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29355
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNgô, Thị Thu Thảo-
dc.contributor.authorLê, Văn Bình-
dc.date.accessioned2020-07-23T03:26:18Z-
dc.date.available2020-07-23T03:26:18Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29355-
dc.description.abstractNghiên cứu này được thực hiện nhầm đánh giá ảnh hưởng của các giá trị pH đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita) trong quá trình ương giống. Thí nghiệm gồm có 3 nghiệm thức tương ứng với 3 mức pH và được lặp lại 3 lần pH=6 (pH6), pH=7 (pH7) và pH=8 (pH8). Ốc giống mới nở (khối lượng và chiều cao là 0,05 g và 4,94 mm) được ương trong bể nhựa (kích thước 80x40 cm, chiều cao cột nước 30 cm) với mật độ là 50 con/bể. Sau 40 ngày ương, tỷ lệ sống ở nghiệm thức pH8 (76,7%) cao hơn pH7 (48,0%), pH6 (34,7%) và khác biệt có ý nghĩa (p<0,05). Khối lượng và chiều cao của ốc ở nghiệm thức pH8 (1,59 g và 15,60 ram) cao hơn (p<0,05) so với pH7 (0,61 g và 11,97 mm) và pH6 (0,13 g và 7,05 mm). Nghiệm thức pH8 cho năng suất và tăng sinh khối ốc cao nhất (102 g/m², 861%) và cao hơn rất rõ (p<0,05) so với pH7 (29,5 g/m², 157%), pH6 (4,7 g/m²,11,4%). Kết quả nghiên cứu này góp phần cung cấp cơ sở số liệu cho việc quản lý môi trường để đạt hiệu quả cao trong quá trinh ương giống ốc bươu đồng (Pila polita).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 337 .- Tr.111-117-
dc.subjectỐc bươu đồngvi_VN
dc.subjectPila politavi_VN
dc.subjectpHvi_VN
dc.subjectTăng trưởngvi_VN
dc.subjectTỷ lệ sốngvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của pH đến kết quả ương giống Ốc bươu đồng (Pila polita)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.02 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.24.148


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.