Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29609
Nhan đề: | Nghiên cứu thiết lập công thức phối chế kem trắng da từ cao chiết ethanol của trái Sơ ri (Malpighia glabra L.) và đánh giá sản phẩm. |
Tác giả: | TS. Lê, Thanh Phước Trần, Thị Kim Ngân |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Sơ ri (Malpighia glabra L.) được biết đến là một loại trái giàu vitamin C và các hợp chất polyphenol. Các nhóm hợp chất này có tính kháng oxy hóa mạnh và ngày càng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Đề tài ứng dụng dược tính của trái Sơ ri trong việc ức chế melanin để mang lại cho làn da trắng sáng. Nghiên cứu thiết lập công thức phối chế kem trắng da sử dụng hoạt chất cao chiết ethanol của trái Sơ ri với hàm lượng 7.5%, khảo sát đánh giá về độ bền cấu trúc và cảm quan sử dụng đối với các tỉ lệ hệ thức khác nhau. Sản phẩm tạo thành được đánh giá các chỉ tiêu ổn định, khả năng kích ứng da, những chỉ tiêu theo Dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm và khả năng làm trắng dưỡng ẩm được thử nghiệm trên thỏ và các tình nguyện viên. |
Mô tả: | 80tr |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29609 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.28 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.61.142 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.