Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29609
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | TS. Lê, Thanh Phước | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Kim Ngân | - |
dc.date.accessioned | 2020-07-28T02:42:00Z | - |
dc.date.available | 2020-07-28T02:42:00Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29609 | - |
dc.description | 80tr | vi_VN |
dc.description.abstract | Sơ ri (Malpighia glabra L.) được biết đến là một loại trái giàu vitamin C và các hợp chất polyphenol. Các nhóm hợp chất này có tính kháng oxy hóa mạnh và ngày càng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Đề tài ứng dụng dược tính của trái Sơ ri trong việc ức chế melanin để mang lại cho làn da trắng sáng. Nghiên cứu thiết lập công thức phối chế kem trắng da sử dụng hoạt chất cao chiết ethanol của trái Sơ ri với hàm lượng 7.5%, khảo sát đánh giá về độ bền cấu trúc và cảm quan sử dụng đối với các tỉ lệ hệ thức khác nhau. Sản phẩm tạo thành được đánh giá các chỉ tiêu ổn định, khả năng kích ứng da, những chỉ tiêu theo Dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm và khả năng làm trắng dưỡng ẩm được thử nghiệm trên thỏ và các tình nguyện viên. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu thiết lập công thức phối chế kem trắng da từ cao chiết ethanol của trái Sơ ri (Malpighia glabra L.) và đánh giá sản phẩm. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.28 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.224.44.233 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.