Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29655
Title: | Phân lập chất từ cao ethyl acetate của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.), họ Bằng lăng (Lythraceae) |
Authors: | PGS.TS. Tôn, Nữ Liên Hương Hồ, Huỳnh Như |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Cây Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) là một loài thực vật có hoa trong họ Bằng lăng (Lythraceae). Các bộ phận của Bần chua như thân, lá, rễ, đặc biệt là trái được sử dụng trên khắp thế giới như một bài thuốc dân gian để chữa một số bệnh về viêm tấy, bong gân, bí tiểu,…Bột trái Bần chua khô (9 kg) được chiết nhiều lần với methanol ở nhiệt độ phòng sau mỗi 24 giờ. Dịch chiết methanol sau đó được thêm nước vào và chiết với n-hexane, ethyl acetate thu được cao Hex, cao EA và cao MeOH/H2O. Trong nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 104 g cao EA qua quá trình sắc ký cột các phân đoạn với độ phân cực tăng dần thu được 13 phân đoạn. Qua quá trình sắc ký các phân đoạn thu được hợp chất (+)-aromadendrin và oleanolic acid. Từ khóa: Bần chua, Sonneratia caseolaris L., Lythraceae, oleanolic acid, (+)-aromadendrin. |
Description: | 74tr |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29655 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 5.05 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.60.175 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.