Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29655
Nhan đề: Phân lập chất từ cao ethyl acetate của trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.), họ Bằng lăng (Lythraceae)
Tác giả: PGS.TS. Tôn, Nữ Liên Hương
Hồ, Huỳnh Như
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Cây Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) là một loài thực vật có hoa trong họ Bằng lăng (Lythraceae). Các bộ phận của Bần chua như thân, lá, rễ, đặc biệt là trái được sử dụng trên khắp thế giới như một bài thuốc dân gian để chữa một số bệnh về viêm tấy, bong gân, bí tiểu,…Bột trái Bần chua khô (9 kg) được chiết nhiều lần với methanol ở nhiệt độ phòng sau mỗi 24 giờ. Dịch chiết methanol sau đó được thêm nước vào và chiết với n-hexane, ethyl acetate thu được cao Hex, cao EA và cao MeOH/H2O. Trong nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 104 g cao EA qua quá trình sắc ký cột các phân đoạn với độ phân cực tăng dần thu được 13 phân đoạn. Qua quá trình sắc ký các phân đoạn thu được hợp chất (+)-aromadendrin và oleanolic acid. Từ khóa: Bần chua, Sonneratia caseolaris L., Lythraceae, oleanolic acid, (+)-aromadendrin.
Mô tả: 74tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29655
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.05 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.191.86


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.