Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29905
Nhan đề: Thực nghiệm xác định nhiệt độ đoạn nhiệt từ quá trình thủy hóa của xi măng cho bê tông thông thường dùng trong công trình cầu
Tác giả: Đỗ, Anh Tú
Nguyễn, Xuân Lam
Thẩm, Quốc Thắng
Hoàng, Thị Tuyết
Nguyễn, Văn Trường
Từ khoá: Bệ móng
Mố - trụ cầu
Nhiệt độ đoạn nhiệt
Tham số nhiệt thủy hóa
Mức độ thủy hóa
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Cầu đường Việt Nam;Số 01+02 .- Tr.54-58
Tóm tắt: Bài báo trình bày kết quả thực nghiệm nhiệt độ đoạn nhiệt của một số hỗn hợp bê tông thông thường được sử dụng trong các bộ phận móng, mố, trụ cầu ở Việt Nam. Các tham số nhiệt thủy hóa bao gồm tham số thời gian (x) và tham số hình dạng (fi) được tính toán dựa vào đường cong đoạn nhiệt, đồng thời xác định được mức độ thủy hóa. Đối với 2 hỗn hợp BT trong thí nghiệm này thì các tham số nhiệt thủy hóa xác định được là T, = 27,91 h, p, = 1,055, và x2 = 31,12 h, p,, = 1,0. Đường cong đoạn nhiệt của các hỗn hợp bê tông thông thường có độ dốc thoải hơn nhiều so với đường cong đoạn nhiệt của bê tông cường độ cao xác định được ở nghiên cứu trước đó. Đường cong nhiệt độ đoạn nhiệt và các tham số nhiệt thủy hóa của các hỗn hợp BT thông thường kể trên là các thông số quan trọng để phân tích sự phát triển nhiệt độ và ứng suất nhiệt trong bê tông của kết cấu móng, mố, trụ cầu, từ đó cho phép đánh giá khả năng nứt của bê tông trong giai đoạn thi công để có các biện pháp kiểm soát nứt kịp thời.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29905
ISSN: 1859-459X
Bộ sưu tập: Cầu đường Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.95 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.2.239


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.