Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29905
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐỗ, Anh Tú-
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân Lam-
dc.contributor.authorThẩm, Quốc Thắng-
dc.contributor.authorHoàng, Thị Tuyết-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Trường-
dc.date.accessioned2020-07-30T09:17:04Z-
dc.date.available2020-07-30T09:17:04Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-459X-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29905-
dc.description.abstractBài báo trình bày kết quả thực nghiệm nhiệt độ đoạn nhiệt của một số hỗn hợp bê tông thông thường được sử dụng trong các bộ phận móng, mố, trụ cầu ở Việt Nam. Các tham số nhiệt thủy hóa bao gồm tham số thời gian (x) và tham số hình dạng (fi) được tính toán dựa vào đường cong đoạn nhiệt, đồng thời xác định được mức độ thủy hóa. Đối với 2 hỗn hợp BT trong thí nghiệm này thì các tham số nhiệt thủy hóa xác định được là T, = 27,91 h, p, = 1,055, và x2 = 31,12 h, p,, = 1,0. Đường cong đoạn nhiệt của các hỗn hợp bê tông thông thường có độ dốc thoải hơn nhiều so với đường cong đoạn nhiệt của bê tông cường độ cao xác định được ở nghiên cứu trước đó. Đường cong nhiệt độ đoạn nhiệt và các tham số nhiệt thủy hóa của các hỗn hợp BT thông thường kể trên là các thông số quan trọng để phân tích sự phát triển nhiệt độ và ứng suất nhiệt trong bê tông của kết cấu móng, mố, trụ cầu, từ đó cho phép đánh giá khả năng nứt của bê tông trong giai đoạn thi công để có các biện pháp kiểm soát nứt kịp thời.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Cầu đường Việt Nam;Số 01+02 .- Tr.54-58-
dc.subjectBệ móngvi_VN
dc.subjectMố - trụ cầuvi_VN
dc.subjectNhiệt độ đoạn nhiệtvi_VN
dc.subjectTham số nhiệt thủy hóavi_VN
dc.subjectMức độ thủy hóavi_VN
dc.titleThực nghiệm xác định nhiệt độ đoạn nhiệt từ quá trình thủy hóa của xi măng cho bê tông thông thường dùng trong công trình cầuvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cầu đường Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.95 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.218.44


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.