Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29977
Nhan đề: khảo sát thành phần hóa học, định lượng Proanthocyanidin, Flavonoid toàn phần và tác dụng kháng oxy hóa in vitro của cao chiết Hoa Đậu Biếc (Clitoria ternatea) trên thị trường
Tác giả: ThS. DS. Huỳnh, Anh Duy
Lê, Nguyễn Đăng Khoa
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt:  Hoa của cây Đậu biếc được thu mua trên thị trường.Tiến hành định tính một số nhóm hợp chất của hoa đậu biếc, kết quả cho thấy hoa Đậu biếc có chứa: alkaloid, ester, chất béo và các acid thông thường. Bên cạnh đó khi khảo sát tác dụng kháng oxy hóa in vitro của cao cồn 96% và cao nước hoa của hoa Đậu biếc. Kết quả cho thấy cao nước chiết từ cây hoa Đậu biếc có hàm lượng proanthocyanidin toàn phần có trong cao là 0,23mg và hàm lượng flavonoid toàn phần có trong cao 796,76 mg . Cao cồn chiết từ cây hoa đậu biếc có hàm lượng proanthocyanilin toàn phần có trong cao là 0,22 mg và hàm lượng flavonoid toàn phần có trong cao là 824,38mg cao. Cao cồn 96° và cao nước từ hoa Đậu biếc trên thị trường thể hiện hoạt tính kháng oxy hóa yếu với giá trị IC50 lần lượt là 190,68 µg/mL và 309,85 µg/mL, thấp hơn rất nhiều với giá trị của chất chuẩn Trolox (IC50 = 3,17 µg/mL).
Mô tả: 40tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29977
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.07 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.123.73


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.