Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29977
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorThS. DS. Huỳnh, Anh Duy-
dc.contributor.authorLê, Nguyễn Đăng Khoa-
dc.date.accessioned2020-07-31T07:33:27Z-
dc.date.available2020-07-31T07:33:27Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/29977-
dc.description40trvi_VN
dc.description.abstract Hoa của cây Đậu biếc được thu mua trên thị trường.Tiến hành định tính một số nhóm hợp chất của hoa đậu biếc, kết quả cho thấy hoa Đậu biếc có chứa: alkaloid, ester, chất béo và các acid thông thường. Bên cạnh đó khi khảo sát tác dụng kháng oxy hóa in vitro của cao cồn 96% và cao nước hoa của hoa Đậu biếc. Kết quả cho thấy cao nước chiết từ cây hoa Đậu biếc có hàm lượng proanthocyanidin toàn phần có trong cao là 0,23mg và hàm lượng flavonoid toàn phần có trong cao 796,76 mg . Cao cồn chiết từ cây hoa đậu biếc có hàm lượng proanthocyanilin toàn phần có trong cao là 0,22 mg và hàm lượng flavonoid toàn phần có trong cao là 824,38mg cao. Cao cồn 96° và cao nước từ hoa Đậu biếc trên thị trường thể hiện hoạt tính kháng oxy hóa yếu với giá trị IC50 lần lượt là 190,68 µg/mL và 309,85 µg/mL, thấp hơn rất nhiều với giá trị của chất chuẩn Trolox (IC50 = 3,17 µg/mL).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titlekhảo sát thành phần hóa học, định lượng Proanthocyanidin, Flavonoid toàn phần và tác dụng kháng oxy hóa in vitro của cao chiết Hoa Đậu Biếc (Clitoria ternatea) trên thị trườngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.07 MBAdobe PDF
Your IP: 3.14.129.194


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.