Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30217
Nhan đề: TỐI ƯU HÓA CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN ETHANOL CỦA DÒNG NẤM MEN Saccharomyces TN4 ĐƯỢC PHÂN LẬP TỪ TRÁI TRÂM MỐC (Syzygium cumini L.)
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Lê, Thị Yến Nhi
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2019
Tóm tắt: TÓM LƯỢC Đề tài: “Tối ưu hóa các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình lên men ethanol của dòng nấm men Saccharomyces TN4 được phân lập từ trái trâm mốc (Syzygium cumini L.)” được tiến hành với mục đích khảo sát và tìm ra các thông số tối ưu có ảnh hưởng đến quá trình lên men ethanol của chủng nấm men TN4. Để có được các thông số ảnh hưởng, thí nghiệm sàng lọc các yếu tố được thực hiện bằng ma trận Plackett-Burman, các yếu tố có ảnh hưởng nhất là giá trị pH, nồng độ yeast extract, nồng độ sucrose được chọn để làm thí nghiệm tối ưu. Các thống số tối ưu được khảo sát và bố trí theo phần mềm Design Expert 7.0 theo thể thức Box Behnken, kết quả thực nghiệm cho thấy ở pH = 4,72; nồng độ yeast extract = 0,8 g/100mL; nồng độ sucrose = 21,88 g/100mL đạt nồng độ ethanol cao nhất là 7,85% v/v. Do đó, các thông số tối ưu trên đã được chọn để khảo sát mật số, thời gian thích hợp cho quá trình lên men ethanol của dòng nấm men TN4. Kết quả đạt được cho thấy ở mật số nấm men 107tb/mL và thời gian lên men 10 ngày cho nồng độ ethanol tối đa. Từ khóa: ethanol, nấm men, lên men ethanol, yeast extract, sucrose.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30217
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.62 MBAdobe PDF
Your IP: 18.217.252.151


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.