Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30366
Nhan đề: Thành phần sinh hóa và cấu trúc mô ống tiêu hóa của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) ăn thức ăn bổ sung nấm men
Tác giả: Phạm, Thanh Liêm
Tô, Quốc Thắng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm nhằm xác định tác động của nấm men lên thành phần sinh hóa và cấu trúc biểu mô ruột của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được thực hiện với cá tra giống có khối lượng trung bình 36,4 g/con được bố trí ngẫu nhiên vào 24 bể nuôi (1m3). Cá được cho ăn bằng thức ăn viên nổi chứa 26% và 28% đạm, bổ sung nấm men với hàm lượng 0%, 0,05%, 0,1%. Trong nghiệm thức đối chứng, cá ăn thức ăn không bổ sung nấm men. Kết quả sau 91 ngày thí nghiệm cho thấy, bổ sung nấm men không ảnh hưởng đến thành phần sinh hóa của cá, khác biệt giữa các nghiệm thức không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức. Kết quả khảo sát cấu trúc biểu mô đoạn ruột giữa, sau khi nhộm bằng hematoxylin-eosin (H&E) cho thấy các nếp gấp niêm mạc của cá ăn thức ăn bổ sung nấm men phát triển hơn so với các nghiệm thức đối chứng. Nghiệm thức cho ăn thức ăn 26-0,1% có nếp gấp niêm mạc cao nhất là 812,0µm và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức 28-0%. Nếp gấp niêm mạc ở đoạn ruột sau không bị ảnh hưởng bởi nấm men.
Mô tả: 11tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30366
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
343.36 kBAdobe PDF
Your IP: 3.131.38.14


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.