Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30377
Nhan đề: Ảnh hưởng của amino acid bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Trần, Lê Cẩm Tú
Mai, Thị Tường Duy
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện với mục đích nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung các loại amino acid thiết yếu khác nhau trong thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thời gian nuôi là 8 tuần với 5 nghiệm thức thức ăn có cùng mức năng lượng và mức lipid, mỗi nghiệm thức lập lại 4 lần. Các nghiệm thức được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên: (i): 32% protein, (ii): 34% protein, (iii): 36% protein, (iv): 38% protein, (v): 40% protein, amino acid được bổ sung vào các nghiệm thức thức ăn theo nhu cầu của tôm thẻ. Tôm có khối lượng ban đầu dao động từ 2,48- 2,53g/con sau 8 tuần nuôi, khối lượng là 17,3- 18,1g, nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức. Tỷ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 95,3% đến 97,2% nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức. FCR của các nghiệm thức dao động từ 1.16 đến 1.24, tuy nhiên giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). PER và NPU đạt hiệu quả ở mức 32% protein và 34% protein. Từ kết quả thí nghiện cho thấy mức protein 4% nên được đưa vào công thức thức ăn thương mại.
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30377
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
348.12 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.34.226


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.