Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30405
Nhan đề: Ảnh hưởng của Lactobacillus plantarum (HK L-137) bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Nguyễn, Võ Anh Khoa
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được tiến hành để xác định hiệu quả thức ăn có chứa HK L- 137 cho cá lóc. Nghiệm thức đối chứng là thức ăn không có chứa HK L-137, 5 nghiệm thức còn lại là thức ăn có chứa HK L-137 với nồng độ lần lượt là 2, 4, 10, 20, 40 ppm. Cá lóc giống chọn làm thí nghiệm có khối lượng từ trung bình 7,30±0,08 g/con, được bố trí ngẫu nhiên trong 24 bể composite (400 lít 1 bể), với mật độ 60 con/bể. Sau 8 tuần thí nghiệm, thì cá nuôi ở các nghiệm thức không có sự khác biệt về tỷ lệ sống. So với nghiệm thức đối chứng và các nghiệm thức có HK L-137 ở nồng độ 4, 20, 40 ppm thì không có sự khác biệt về tăng trưởng của cá, hệ số thức ăn, hiệu quả sử dụng protein. Nghiệm thức sử dụng 2 ppm HK L-137 thì có khác biệt khi so sánh về các chỉ tiêu trên. Còn nghiệm thức 10 ppm HK L-137 thì có khác biệt khi so sánh về các chỉ tiêu trên, trừ tốc độ tăng trưởng. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỉ lệ HK L-137 thích hợp để thêm vào thức ăn đảm bảo được sự tăng trưởng và hiệu quả khi sử dụng thức ăn cho cá lóc là 2 ppm.
Mô tả: 11tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30405
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
526.23 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.211.246


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.