Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30444
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorDương, Thúy Yên-
dc.contributor.advisorNguyễn, Văn Triều-
dc.contributor.authorTrương, Bửu Tính-
dc.date.accessioned2020-08-05T09:01:05Z-
dc.date.available2020-08-05T09:01:05Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7075,7076/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30444-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu này nhằm đánh giá tỷ lệ chết của cá chạch lấu (Mastacembelus favus) khi thuần hóa đến độ mặn 6‰ từ giai đoạn cá bột và khả năng tăng trưởng của cá khi ương ở các độ mặn khác nhau, làm cơ sở đề xuất ương nuôi cá chạch lấu trong điều kiện xâm nhập mặn hiện nay do biến đổi khí hậu. Nghiên cứu gồm có hai thí nghiệm. Thí nghiệm 1 về thuần hóa cá bột ở 3 độ mặn là 0,3 và 6‰ với 4 lần lập lại lần lượt. Cá bột 12 ngày tuổi được thả 5 con/L, trong thùng xốp chứa 100 lít nước. Mỗi ngày tăng 0,5‰ đến khi đạt 3 và 6‰ . Sau 12 ngày thuần hóa, tỷ lệ chết tích lũy ở ba nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (P>0,05), từ 46,9 đến 47,8%. Ở thí nghiệm 2, cá được ương trong 60 ngày ở 3 độ mặn nêu trên. Kết quả cho thấy cá chạch lấu có tỷ lệ sống cao nhất ở môi trường nước ngọt, đạt 65,4%, tiếp theo ở nghiệm thức 3‰ là 53,0% và cá chết hoàn toàn ở nghiệm thức 6‰ sau 8 ngày. Cá tăng trưởng ở 0‰ nhanh hơn có ý nghĩa so với ở 3‰ (P<0,05). Trong môi trường nước ngọt, cá có khối lượng 1,98±0,25 g, chiều dài 8,25±0,34 cm, đạt tốc độ tăng trưởng 1,01mm/ngày; trong khi ở nghiệm thức 3 ‰ cá chỉ đạt tương ứng 1,39±0,10 g, 7,58±0,12 cm và 0,88mm/ngày.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleThử nghiệm thuần hóa và ương cá chạch lấu (Mastacembelus favus) trong môi trường nước lợvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
384.31 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.62.118


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.