Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30465
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNgô, Thị Phương Dung-
dc.contributor.authorThái, Tú Phụng-
dc.date.accessioned2020-08-05T09:26:35Z-
dc.date.available2020-08-05T09:26:35Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30465-
dc.description.abstractĐề tài này được thực hiện nhằm đa dạng hoá sản phẩm và tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn trong thị trường, đồng thời xây dựng được qui trình lên men rượu vang khóm ở qui mô phòng thí nghiệm thông qua việc khảo sát các điều kiện lên men phù hợp cho quá trình lên men rượu vang khóm từ 7 dòng nấm men: AG2.1, CM3, CM3.2, Sac2.1, TGK5, HG1.3, YB3K. Kết quả quá trình tuyển chọn được 3 dòng Sac2.1, YB3K, CM3.2 với nồng độ ethanol sinh ra cao nhất lần lượt là 8,92%; 7,73%; 4,97% (v/v) ở nhiệt độ phòng. Hàm lượng đường phù hợp cho dòng nấm men Sac2.1, YB3K, CM3.2 lần lượt là 20, 24, 28 độ Brix. Nhiệt độ và thời gian thích hợp để kết quả đạt được nồng độ ethanol cao nhất sau quá trình lên men là 25°C trong 13 ngày. Trong thử nghiệm lên men rượu vang khóm 1L với các điều kiện thích hợp trên, hàm lượng ethanol rượu thành phẩm đạt được là 9,1%, 11,06%, 10,9% (v/v) tương ứng với các dòng Sac2.1, YB3K, CM3.2. Từ khoá: ethanol, nấm men, rượu vang khómvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh học tiên tiếnvi_VN
dc.titleTUYỂN CHỌN DÒNG Saccharomyces cerevisiae VÀ KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN LÊN MEN RƯỢU VANG KHÓMvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
29.93 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.253.21


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.