Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30668
Nhan đề: KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC CHỦNG VI KHUẨN CỐ ĐỊNH ĐẠM, HÒA TAN LÂN LÊN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÂY DƯA LEO TRONG ĐIỀU KIỆN NHÀ LƯỚI
Tác giả: Nguyễn, Thị Liên
Đỗ, Thị Kiều My
Từ khoá: Vi sinh vật
Năm xuất bản: 2019
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát khả năng ảnh hưởng của các chủng vi khuẩn cố định đạm, hòa tan lân lên sự sinh trưởng và phát triển của cây dưa leo trong điều kiện nhà lưới. Kết quả cho thấy, các chủng vi khuẩn cố định đạm, hòa tan lân này có ảnh hưởng tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của cây dưa leo. Các chủng vi khuẩn này có ảnh hưởng tốt đến chỉ số nảy mầm khi tỷ lệ nảy mầm của hạt dưa leo được xử lý với các chủng vi khuẩn này là 100%. Đánh giá các chỉ tiêu về sinh trưởng và phát triển của cây dưa leo, phương pháp ngâm hạt mầm vào các chủng vi khuẩn ảnh hưởng không nhiều so với 2 phương pháp là ngâm hạt mầm vào nước cất kết hợp tưới các chủng vi khuẩn vào đất và ngâm hạt mầm vào các chủng vi khuẩn kết hợp tưới các chủng vi khuẩn này vào đất, nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của 2 phương pháp này là như nhau. Để tiết kiệm chi phí sản xuất, hạn chế gây ô nhiễm môi trường mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cây có thể hấp thu được thì phương pháp ngâm hạt mầm vào nước cất kết hợp tưới các chủng vi khuẩn vào đất là thích hợp để làm sản phẩm sinh học thay thế phân bón. Từ khóa: Cố định đạm, hòa tan lân, cây dưa leo.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30668
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.13 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.55.18


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.