Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30668
Nhan đề: | KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC CHỦNG VI KHUẨN CỐ ĐỊNH ĐẠM, HÒA TAN LÂN LÊN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÂY DƯA LEO TRONG ĐIỀU KIỆN NHÀ LƯỚI |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Liên Đỗ, Thị Kiều My |
Từ khoá: | Vi sinh vật |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tóm tắt: | Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát khả năng ảnh hưởng của các chủng vi khuẩn cố định đạm, hòa tan lân lên sự sinh trưởng và phát triển của cây dưa leo trong điều kiện nhà lưới. Kết quả cho thấy, các chủng vi khuẩn cố định đạm, hòa tan lân này có ảnh hưởng tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của cây dưa leo. Các chủng vi khuẩn này có ảnh hưởng tốt đến chỉ số nảy mầm khi tỷ lệ nảy mầm của hạt dưa leo được xử lý với các chủng vi khuẩn này là 100%. Đánh giá các chỉ tiêu về sinh trưởng và phát triển của cây dưa leo, phương pháp ngâm hạt mầm vào các chủng vi khuẩn ảnh hưởng không nhiều so với 2 phương pháp là ngâm hạt mầm vào nước cất kết hợp tưới các chủng vi khuẩn vào đất và ngâm hạt mầm vào các chủng vi khuẩn kết hợp tưới các chủng vi khuẩn này vào đất, nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của 2 phương pháp này là như nhau. Để tiết kiệm chi phí sản xuất, hạn chế gây ô nhiễm môi trường mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cây có thể hấp thu được thì phương pháp ngâm hạt mầm vào nước cất kết hợp tưới các chủng vi khuẩn vào đất là thích hợp để làm sản phẩm sinh học thay thế phân bón. Từ khóa: Cố định đạm, hòa tan lân, cây dưa leo. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30668 |
Bộ sưu tập: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.13 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.2.239 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.