Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30759
Nhan đề: | Hàm lượng dinh dưỡng trong đất trồng cây ăn quả và cây dược liệu vùng tây Thanh Hóa - Nghệ An |
Tác giả: | Hoàng, Thị Huyền Ngọc Nguyễn, Mạnh Hà Vũ, Thị Thu Hường |
Từ khoá: | Dinh dưỡng đất Đất trồng cây ăn quả Đất trồng cây dược liệu Tây Thanh Hóa - Nghệ An |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Số 62(02) .- Tr.44-48 |
Tóm tắt: | Hình thành và ổn định vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản, chất lượng cao và cây dược liệu bản địa là định hướng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội vùng tây Thanh Hóa - Nghệ An. Nghiên cứu đã sử dụng kết quả phân tích tính chất lý, hóa học của 14 mẫu đất để đánh giá chất lượng của đất trồng cây ăn quả và cây dược liệu. Kết quả nghiên cứu cho thấy: đối với đất trồng cây ăn quả, hàm lượng chất hữu cơ ở mức thấp (0,28-1,26% OM), N (N) tổng số trung bình, lân (P) tổng số và kali (K) tổng số chủ yếu ở mức nghèo. Đất trồng cây dược liệu có các chỉ tiêu dinh dưỡng đất cao hơn so với đất trồng cây ăn quả nhưng giá trị không cao. Vì vậy, để cải thiện chất lượng đất trong canh tác cây ăn quả và cây dược liệu vùng tây Thanh Hóa - Nghệ An cần tiến hành các biện pháp cải tạo phù hợp. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30759 |
ISSN: | 1859-4794 |
Bộ sưu tập: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 941.14 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.123.240 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.