Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30759
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorHoàng, Thị Huyền Ngọc-
dc.contributor.authorNguyễn, Mạnh Hà-
dc.contributor.authorVũ, Thị Thu Hường-
dc.date.accessioned2020-08-07T01:31:12Z-
dc.date.available2020-08-07T01:31:12Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4794-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30759-
dc.description.abstractHình thành và ổn định vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản, chất lượng cao và cây dược liệu bản địa là định hướng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội vùng tây Thanh Hóa - Nghệ An. Nghiên cứu đã sử dụng kết quả phân tích tính chất lý, hóa học của 14 mẫu đất để đánh giá chất lượng của đất trồng cây ăn quả và cây dược liệu. Kết quả nghiên cứu cho thấy: đối với đất trồng cây ăn quả, hàm lượng chất hữu cơ ở mức thấp (0,28-1,26% OM), N (N) tổng số trung bình, lân (P) tổng số và kali (K) tổng số chủ yếu ở mức nghèo. Đất trồng cây dược liệu có các chỉ tiêu dinh dưỡng đất cao hơn so với đất trồng cây ăn quả nhưng giá trị không cao. Vì vậy, để cải thiện chất lượng đất trong canh tác cây ăn quả và cây dược liệu vùng tây Thanh Hóa - Nghệ An cần tiến hành các biện pháp cải tạo phù hợp.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Số 62(02) .- Tr.44-48-
dc.subjectDinh dưỡng đấtvi_VN
dc.subjectĐất trồng cây ăn quảvi_VN
dc.subjectĐất trồng cây dược liệuvi_VN
dc.subjectTây Thanh Hóa - Nghệ Anvi_VN
dc.titleHàm lượng dinh dưỡng trong đất trồng cây ăn quả và cây dược liệu vùng tây Thanh Hóa - Nghệ Anvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
941.14 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.209.78


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.