Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30895
Nhan đề: | Chế tạo nano berberin và đánh giá khả năng kháng nấm Candida albicans |
Tác giả: | Nguyễn, Hữu Tuyển Phan, Thị Kim Ngân Mai, Ngọc Tuấn Anh Hoàng, Thùy Dương Lâm, Hoàng Anh Thư Phạm, Tiến Dũng Phạm, Thanh Hồng Ngô, Võ Kế Thành |
Từ khoá: | Berberin Candida albicans Kháng sinh thực vật Phương pháp nghiền quay |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 07(62) .- Tr.12-16 |
Tóm tắt: | Berberin là một akaloid thực vật có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, kháng ung thư, hạ đường huyết… Tuy nhiên, việc ứng dụng berberin trong dược phẩm vẫn còn hạn chế do ít tan trong nước và sinh khả dụng thấp. Trong nghiên cứu này, nhằm cải thiện sinh khả dụng và tăng tiềm năng ứng dụng của berberin trong dược phẩm; nano berberin được tạo ra bằng phương pháp nghiền quay với sự hỗ trợ của bi Zirconium. Tính chất hạt nano berberin tạo ra được khảo sát bằng phương pháp chụp FE-SEEM, TEM, DLS và XRD. Hoạt tính kháng nấm Candida albicans được đánh giá trong điều kiện invitro. Kết quả cho thấy, nano berberin được tạo ra với kích thước hạt trung bình khoảng 60 nm sau 120 giờ nghiền quay và nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) ghi nhận đối với nấm Candida albicans là 1024 µg/ml. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30895 |
ISSN: | 1859-4794 |
Bộ sưu tập: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.72 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.238.6 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.