Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30895
Nhan đề: Chế tạo nano berberin và đánh giá khả năng kháng nấm Candida albicans
Tác giả: Nguyễn, Hữu Tuyển
Phan, Thị Kim Ngân
Mai, Ngọc Tuấn Anh
Hoàng, Thùy Dương
Lâm, Hoàng Anh Thư
Phạm, Tiến Dũng
Phạm, Thanh Hồng
Ngô, Võ Kế Thành
Từ khoá: Berberin
Candida albicans
Kháng sinh thực vật
Phương pháp nghiền quay
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 07(62) .- Tr.12-16
Tóm tắt: Berberin là một akaloid thực vật có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, kháng ung thư, hạ đường huyết… Tuy nhiên, việc ứng dụng berberin trong dược phẩm vẫn còn hạn chế do ít tan trong nước và sinh khả dụng thấp. Trong nghiên cứu này, nhằm cải thiện sinh khả dụng và tăng tiềm năng ứng dụng của berberin trong dược phẩm; nano berberin được tạo ra bằng phương pháp nghiền quay với sự hỗ trợ của bi Zirconium. Tính chất hạt nano berberin tạo ra được khảo sát bằng phương pháp chụp FE-SEEM, TEM, DLS và XRD. Hoạt tính kháng nấm Candida albicans được đánh giá trong điều kiện invitro. Kết quả cho thấy, nano berberin được tạo ra với kích thước hạt trung bình khoảng 60 nm sau 120 giờ nghiền quay và nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) ghi nhận đối với nấm Candida albicans là 1024 µg/ml.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30895
ISSN: 1859-4794
Bộ sưu tập: Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.72 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.238.6


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.