Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31163
Nhan đề: | Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn Bacillus spp. kháng vi khuẩn vibrio parahaemolyticus từ ao nuôi tôm quảng canh |
Tác giả: | Phạm, Thị Tuyết Ngân Nguyễn, Thị Mỹ Hằng |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đánh giá khả năng phân hủy hữu cơ và ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus nhằm tuyển chọn vi khuẩn Bacillus từ ao nuôi tôm quảng canh để phục vụ sản xuất chế phẩm vi sinh. Mẫu bùn đã được thu từ ao nuôi tôm quảng canh ở các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Cà Mau. Kết quả phân lập được 83 chủng từ 36 ao ở cả 3 tỉnh trên môi trường Nutrient Agar (NA). Trong đó, 44 chủng được chọn đa số có hình que ngắn, một số ít có hình que dài và oval, gram dương,phản ứng oxidase và catalase đều dương tính, có khả năng di động và hình thành bào tử. Kết quả xác định tính kháng khuẩn thu được 13 chủng bao gồm CM3.1, CM2.2, TV3.1, BT1.2, TV1.2, NH1.2, TB3.2, TB3.3, NH4.1, DH2.1, NH2.2, CN1.3, TB4.3. Các chủng này thể hiện tính kháng khuẩn với vi khuẩn V. parahaemolyticus, với đường kính kháng khuẩn trung bình từ 2,05-13,05 mm. Trong các chủng này, chủng CM3.1 và TV1.3 có hoạt tính enzyme α-amylase, protease, cellulose cao và có thể được sử dụng cho các nghiên cứu để phát triển chế phẩm sinh học cho nuôi tôm thẻ chân trắng. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31163 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 876.95 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.171.72 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.