Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31163
Nhan đề: Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn Bacillus spp. kháng vi khuẩn vibrio parahaemolyticus từ ao nuôi tôm quảng canh
Tác giả: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Nguyễn, Thị Mỹ Hằng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đánh giá khả năng phân hủy hữu cơ và ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus nhằm tuyển chọn vi khuẩn Bacillus từ ao nuôi tôm quảng canh để phục vụ sản xuất chế phẩm vi sinh. Mẫu bùn đã được thu từ ao nuôi tôm quảng canh ở các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Cà Mau. Kết quả phân lập được 83 chủng từ 36 ao ở cả 3 tỉnh trên môi trường Nutrient Agar (NA). Trong đó, 44 chủng được chọn đa số có hình que ngắn, một số ít có hình que dài và oval, gram dương,phản ứng oxidase và catalase đều dương tính, có khả năng di động và hình thành bào tử. Kết quả xác định tính kháng khuẩn thu được 13 chủng bao gồm CM3.1, CM2.2, TV3.1, BT1.2, TV1.2, NH1.2, TB3.2, TB3.3, NH4.1, DH2.1, NH2.2, CN1.3, TB4.3. Các chủng này thể hiện tính kháng khuẩn với vi khuẩn V. parahaemolyticus, với đường kính kháng khuẩn trung bình từ 2,05-13,05 mm. Trong các chủng này, chủng CM3.1 và TV1.3 có hoạt tính enzyme α-amylase, protease, cellulose cao và có thể được sử dụng cho các nghiên cứu để phát triển chế phẩm sinh học cho nuôi tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31163
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
876.95 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.41.235


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.