Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31163
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Phạm, Thị Tuyết Ngân | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Mỹ Hằng | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-11T03:21:59Z | - |
dc.date.available | 2020-08-11T03:21:59Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV7095,7096/2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31163 | - |
dc.description | 17tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đánh giá khả năng phân hủy hữu cơ và ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus nhằm tuyển chọn vi khuẩn Bacillus từ ao nuôi tôm quảng canh để phục vụ sản xuất chế phẩm vi sinh. Mẫu bùn đã được thu từ ao nuôi tôm quảng canh ở các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Cà Mau. Kết quả phân lập được 83 chủng từ 36 ao ở cả 3 tỉnh trên môi trường Nutrient Agar (NA). Trong đó, 44 chủng được chọn đa số có hình que ngắn, một số ít có hình que dài và oval, gram dương,phản ứng oxidase và catalase đều dương tính, có khả năng di động và hình thành bào tử. Kết quả xác định tính kháng khuẩn thu được 13 chủng bao gồm CM3.1, CM2.2, TV3.1, BT1.2, TV1.2, NH1.2, TB3.2, TB3.3, NH4.1, DH2.1, NH2.2, CN1.3, TB4.3. Các chủng này thể hiện tính kháng khuẩn với vi khuẩn V. parahaemolyticus, với đường kính kháng khuẩn trung bình từ 2,05-13,05 mm. Trong các chủng này, chủng CM3.1 và TV1.3 có hoạt tính enzyme α-amylase, protease, cellulose cao và có thể được sử dụng cho các nghiên cứu để phát triển chế phẩm sinh học cho nuôi tôm thẻ chân trắng. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn Bacillus spp. kháng vi khuẩn vibrio parahaemolyticus từ ao nuôi tôm quảng canh | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 876.95 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.222.113.226 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.