Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31169
Nhan đề: | Ảnh hưởng của dinh dưỡng và độ mặn đến khả năng tổng hợp staxanthin của vi tảo Haemetococcus pluvialis. |
Tác giả: | Phạm, Thị Tuyết Ngân La, Cẩm Tú |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự phát triển của tảo Haematococcus pluvialis ở các môi trường dinh dưỡng khác nhau và khả năng tổng hợp astaxanthin với liều lượng NaCl thích hợp. Nghiêm cứu gồm 2 thí nghiệm được tiến hành trong phòng thí nghiệm với nhiệt độ 24-26oC. Tảo H.pluvialis được nuôi cấy trong bình thủy tinh 8L với cường độ ánh sáng 3000 Lux sử dụng ánh sáng trắng đèn LED. Thí nghiệm 1, tảo H. pluvialis được nuôi cấy bằng ba môi trường dinh dưỡng khác nhau gồm NPK, BG11 và Wanle. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy, nghiệm thức BG11 cho kết quả tốt hơn với mật độ cao nhất vào ngày thứ 6 (13,20 ±0,23×106 tb/mL) trọng lượng khô trung bình là 0,13±0,03 g/L, hàm lượng chlorophyll a trung bình là 1547±172 µg/L và hàm lượng carotenoid là 50,67±42,01µg/L. Thí nghiệm 2, môi trường BG11 được chọn từ thí nghiệm 1 để nuôi cấy sinh khối đến cuối pha tăng trưởng (ngày 6) bổ sung Nacl với các tỉ lệ: 0%; 1%; 3% và 5%; kết quả cho thấy nghiệm thức 3% cho hàm lượng astaxanthin cao nhất (142,13±3,23 µg/L) với trọng lượng khô thu được là 0,10±0,00 g/L, hàm lượng chlorophyll a là 910±89 µg/L. Kết quả nghiên này cho thấy sử dụng môi trường BG11 và bổ sung NaCl với tỉ lệ 3% là thích hợp nhất cho sự phát triển của tảo và khả năng tổng hợp astaxanthin. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31169 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 380.45 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.157.111 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.