Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31187
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTRẦN, DUY PHÁT-
dc.contributor.authorTRỊNH, HUỲNH ĐỨC-
dc.date.accessioned2020-08-11T07:13:13Z-
dc.date.available2020-08-11T07:13:13Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issnB1601191-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31187-
dc.description29trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài ”Ảnh hưởng của vi sinh vật cố định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.) đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng của cải ngọt trồng trên đất cát trong khu trại thực nghiệm tại Hòa An” được thực hiện từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 02 năm2020 tại nhà lưới khu thực nghiệm khoa Phát triển nông thôn, Trường Đại Học Cần Thơ xác định sự ảnh hưởng của vi khuẩn cố định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.) đến sự tăng trưởng, năng suất và chất lượng của cải ngọt trồng trên đất cát tại Hòa An. Thí nghiệm được bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: Không bón phân hóa học, không tưới vi khuẩn cố định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.); NT2: bón phân hóa học theo công thức phân 60N-40P2O5-20K2O/ha; NT3: chỉ tưới vi khuẩn cố định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.); NT4: tưới vi khuẩn cố định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.) và bổ sung phân hóa học với lượng 25% của NT2; NT5: tưới vi khuẩn cố định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.) và bổ sung phân hóa học với lượng 50% của NT2 của NT2. Nghiệm thức tưới vi khuẩn cố định đạm (Bradyrhizobium sp.) và phân giải lân (Bacillus sp.) có bổ sung 50% phân hóa học (NT5) có các chỉ tiêu tăng trưởng và năng suất khác biệt không ý nghĩa với nghiệm thức bón phân hóa học (NT2) nhưng lại có ý nghĩa với NT không bón phân (NT1) và NT chỉ tưới vi khuẩn (NT3). Việc chỉ tưới vi khuẩn cố định đạm và phân giải lân hay tưới có bổ sung phân hóa học với lượng 25 hoặc 50% có ảnh hưởng tích cực đến việc giảm lượng nitrat tích lũy nhưng chưa có ảnh hưởng đến giá trị độ brix và tỷ lệ vật chất khô của cải ngọt trồng trên đất cát ở Hòa An.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectPhát triển Nông thônvi_VN
dc.titleẢNH HƯỞNG CỦA VI KHUẨN CỐ ĐỊNH ĐẠM ( Bradyrhizobium sp.) VÀ PHÂN GIẢI LÂN (Bacillus sp.) ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA CẢI NGỌT TRỒNG TRÊN ĐẤT CÁT TRONG KHU TRẠI THỰC NGHIỆM TẠI HÒA AN.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.1 MBAdobe PDF
Your IP: 18.225.254.219


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.